24 tuổi đi livestream “bán hàng thuê” tự tin nói với gia đình: Bố mẹ thấy miếng đất nào oke thì mua, con có tiền

Đến thời điểm hiện tại, khi KOC VIETNAM đã đi được phần lớn chặng đường, người ta phải thừa nhận Ngọc Kem là một cái tên nổi bật.

Ngay trong ngày quay đầu tiên của KOC VIETNAM, Ngọc Kem đã khóc từ trên set quay đến mỗi cuộc điện thoại với bố mẹ vì lo lắng, hoang mang và không biết bản thân đang làm gì. Lúc đó suy nghĩ duy nhất trong đầu cô nàng là muốn bỏ về.

Nhưng trong những giây phút dao động đó, chính bố mẹ Ngọc Kem đã động viên con gái tiếp tục ở lại và kiên trì với quyết định của mình. “Từ bé mình đã được bố mẹ nuôi dạy rất nghiêm khắc, đặc biệt là có trách nhiệm. Bố mẹ mình bảo nếu mệt mỏi hay sợ hãi quá thì ngồi nghỉ một chút lấy bình tĩnh rồi thi tiếp. Có lẽ hơn ai hết, bố mẹ hiểu mình rất xúc động, dễ mất bình tĩnh” – Ngọc Kem kể lại.

Và suốt cuộc trò chuyện của chúng tôi, Ngọc Kem nói cảm ơn mọi người đã ủng hộ và bản thân đã không bỏ cuộc nhiều hơn 1 lần vì “nếu không đi thi, nếu lúc đó xin rút lui thì đã không có nhiều bài học, trải nghiệm và kinh nghiệm như bây giờ”.

Đủ sức mua nhà tậu xe nhưng chưa vội, tiền làm ra đều gửi bố mẹ cất hộ

Trước khi được biết đến như hiện tại, Ngọc Kem là một người thế nào?

Mình cũng có cuộc sống bình thường như mọi người. Mình được bố mẹ cho học hành đến nơi đến chốn, 12 năm đều được đi thi học sinh giỏi và có giải. Lên đại học, mình học ngành Bảo hộ lao động trường ĐH Công đoàn (Hà Nội), tốt nghiệp xong nếu làm đúng ngành thì đã thành một kỹ sư rồi. Trong thời gian học mình cũng vừa đi làm thêm vừa lên mạng bán hàng online, làm 3 – 4 việc một lúc.

Khoảng năm 2020, mình làm một clip hát nhép vui vui “Alo anh Bình Gold đấy phải không ạ” thì bắt đầu được mọi người chú ý. Sau đó mọi thứ đến một cách tự nhiên, mình được mọi người biết đến và yêu quý nhiều hơn. Đến bây giờ mình vẫn nghĩ chính cái vui vui và tự nhiên đó là lý do giúp mình được ủng hộ.

“12 năm học tốt như thế, tốt nghiệp đại học đàng hoàng mà bây giờ lại lên mạng bán hàng thuê”. Bạn có ngại ý kiến như vậy không?

Dù được học hành như thế hay cao siêu hơn nữa thì đến cuối cùng, công việc của mỗi người còn do nhiều yếu tố khác quyết định, nên người ta mới có câu nghề chọn người. Hơn nữa việc đi bán hàng chẳng có vấn đề gì cả, có phải mình làm gì bất chính đâu. Ai cũng nghĩ thế rồi không có người bán hàng thì mọi người mua hàng ở đâu?

Vậy nên mình nghĩ là xã hội có sự phân công rõ ràng rồi, chia nhau mỗi người một việc, phát huy thế mạnh riêng của mình. Miễn bản thân thấy vui với công việc đó và không phạm pháp là được.

Nhiều bạn KOC đã có những việc làm báo hiếu cho bố mẹ như mua nhà hay xây nhà cho bố mẹ. Ngọc Kem thì sao?

Mình đã làm được những việc này rất lâu rồi nhưng không đăng lên mạng. Từ trước đến nay mình làm mọi thứ đều cho gia đình hết, không mua sắm gì cho bản thân. Bạn bè xung quanh hay hỏi sao không xài đồ hiệu, đi mua sắm các thứ nhưng mình rất ít khi làm việc đó. Mình chưa từng mua món đồ hiệu nào cho bản thân, làm được bao nhiêu đều gửi về cho bố mẹ cất hộ.

Ngoài ra mình cũng nuôi em trai học đại học. Điều này mình đã tuyên bố với bố mẹ từ khi mới học xong lớp 12 và vẫn đang thực hiện. Cách đây không lâu, mình đưa cả đại gia đình hơn 20 người đi du lịch, lo từ A – Z. Mình luôn mong ước bao giờ bố mẹ cần tiền hoặc có vấn đề gì về tài chính thì mình có thể đáp ứng được ngay, để bố mẹ yên tâm là con gái không chỉ tự lập mà còn có thành tựu và giúp đỡ được bố mẹ, không phải vay mượn của ai.

Vậy Ngọc có kế hoạch sở hữu tài sản gì đó cho bản thân không? Mua xe, mua nhà ở Hà Nội chẳng hạn…

Thực ra mình đã có thể mua nhà hay xe bất cứ lúc nào nhưng chưa thích. Tính mình hơi bay nhảy, thích ở chỗ này chỗ kia nên đang thuê 2 căn hộ ở Hà Nội và TP.HCM để tiện công việc còn chưa nghĩ đến việc mua nhà. Mẹ mình bảo mua đất thì mình cũng chỉ nói “bố mẹ thấy miếng nào oke thì mua cho con cũng được” vì mình không có mong muốn gì.

Nghề KOC tuy “hái ra tiền” nhưng cũng đầy thị phi. Ngọc Kem từng bị tố mắng nhân viên đúng không? Câu chuyện đó đầu đuôi thế nào?

Chuyện xảy ra ngay trước khi KOC VIETNAM lên sóng.

Bắt đầu từ một bạn từng tham gia hỗ trợ trong livestream (thường được gọi là trợ live) của mình. Bạn nói rằng bị mình quát “*** ***” (câu mắng im lặng với ý nghĩa gay gắt) nhưng sự thật thì không có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *