Làm thế nào để livestream chuyên nghiệp?

Livestream chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Từ việc chuẩn bị Kịch bản tốt, Trang bị kiến thức tốt, Thuê người tốt,… các bạn vẫn còn rất nhiều việc phía trước cần làm để có một ngày Livestream hoàn hảo. Một trong số đó chính là tìm kiếm cho mình những tips livestream chuyên nghiệp không thể thiếu.

Lý Do Doanh Nghiệp Và Cá Nhân Nên Sử Dụng Dịch Vụ Video Livestream

Dưới đây là những lý do cơ bản mà các chủ cửa hàng, các doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ video Streaming của Shining Media

  • Live stream đang là một xu hướng mới của thế giới trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo thời kỳ công nghệ 4.0
  • Bạn sẽ xuất hiện ở bất kỳ đâu, chỉ cần bạn có một nội dung tốt cùng với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp từ Học viện đào tạo livestream.
  • Chi phí truyền thông thấp hơn rất nhiều so với các kênh marketing khác
  • Hiệu quả mang lại tuyệt vời, khi nhà cung cấp có thể tương tác trực tiếp với khách hàng
  • Với đội ngũ thiết kế sáng tạo, đạo diễn và kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, Shining Media sẽ làm cho Live stream của bạn sẽ vô cùng chuyên nghiệp với từng câu chữ và hình ảnh xuất hiện trên màn hình khách hàng.
  • Bạn có thể live stream từ một cho đến nhiều nền tảng khác nhau trong cùng một hệ thống, tiết kiệm được tối đa chi phí.

Những Thiết Bị Livestream Chuyên Nghiệp

Camera Chất Lượng

Một Camera dùng trong Livestream sẽ không đơn thuần là một chiến điện thoại của bạn. Để một buổi phát trực tiếp mang đến hiệu quả cao, Camera cần đáp ứng được 2 yếu tố:

  • Có cổng HDMI hoặc SDI output
  • Có clean feed (hay clean video output)

Các bạn có thể hiểu Clean Feed (hay Clean Video Output) như là một Tín hiệu “Sạch”, không bao gồm Đồ hoạ và Text.

Trên Thị trường có khá nhiều máy ảnh chuyên nghiệp, tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng có đầy đủ tính năng để quay Livestream tốt. Một số máy DSLR có cổng HDMI output tuy nhiên nếu không có Clean Feed thì cũng không thể dùng để Livestream.

Ngoài ra để tránh rung giật, các bạn nên sử dụng thêm Tripod trong quá trình Livestream để tránh những sự cố đáng tiếc làm ảnh hưởng đến cả buổi quay trực tiếp.

Microphone

Một Livestream hoàn hảo không thể thiếu Microphone có chất lượng âm thanh tốt. Đối khách khách hàng của bạn, hình ảnh ở độ phân giải kém một ít có thể không thành vấn đề nhưng nếu không nghe rõ lời và nội dung bạn truyền tải họ sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu dẫn đến hiệu quả cuối cùng không được như mong đợi. Vì vậy, hãy cố gắng trang bị cho mình một Microphone thật tốt nó sẽ giúp cho bạn tiếng gần đến thành công hơn.

Một trong những cách thiết lập hệ thống âm thanh đơn giản mà hiệu quả đó là gắn trực tiếp Microphone vào máy quay. Khi đó tín hiệu đường truyền âm thanh sẽ đi chung với tín hiệu video và bạn sẽ không cần làm gì thêm.Trừ một vài trường hợp quan trọng ví dụ như bạn cần tổ chứ một sự kiện lớn, Liveshow ca nhạc, lúc đó sẽ gần những thiết bị âm thanh đặc biệt hơn.

Thiết Bị Nhận Tín Hiệu Video (Thiết Bị Capture)

Trên thực tế máy tính sẽ không thể hiểu được các tính hiệu từ máy quay (ngoại trừ các tín hiệu có sẵn từ Webcam USB). Vì vậy để kết nối tín hiệu Video vào Máy tính, bạn cần thêm một vào thao tác và thiết bị hỗ trợ đặc biệt từ bên ngoài.

Các thiết bị này thường được gọi là thiết bị capture, cho phép máy tính nhận tín hiệu SDI hoặc HDMI từ máy quay.

Các loại thiết bị Capture khác nhau sẽ phục vụ loại thiết bị khác nhau. Tuỳ vào việc các bạn sử dụng Macbook, Laptop, Smartphone hay PC mà sẽ có những loại thiết bị hỗ trợ riêng cho từng máy.

Thiết Bị Nhận Tín Hiệu Âm Thanh

Ngày nay rất nhiều thiết bị capture lòng ghép cả việc nhận diện tín hiệu Video lẫn tín hiệu âm thanh như Blackmagic Design.

Tuy nhiên thực tế vẫn còn những sản phẩm khác không đáp ứng được nhu cầu của bạn. Vì vậy nếu trong trường hợp thiết bị Capture không cho tương thích, bạn cần chuẩn bị thêm cho mình 1 thiết bị nhận diện tín hiệu âm thanh nhé.

Máy Tính

Với một Livestream chuyên nghiệp cùng việc sở hữu hàng loạt thiết bị hỗ trợ chất lượng cao, bạn cần sử dụng một máy tính có cấu hình từ Trung đến Cao cấp.

Riêng đối với Web Presenter, bạn có thể dùng bất cứ loại nào. Vì thiết bị này đã thực hiện tất cả thao tác encoding rồi, bạn chỉ việc gắn vào và livestream thôi chứ không phải xử lý gì nữa.

Phần Mềm Livestream

Các phần mềm hỗ trợ Livestream hiện rất nhiều vMix, Wirecast, OBS…

Switcher

Nếu bạn cần livestream từ 3 camera trở lên, bạn nên sử dụng thêm một switcher như ATEM TELEVISION STUDIO HD hoặc các ATEM switcher tương tự. Switcher giúp bạn chuyển đổi giữa các source một cách chuyên nghiệp và mượt mà hơn.

Tuỳ vào tính chất công việc Livestream mà các phần mềm sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của các bạn. Tuy nhiên các phần mềm hỗ trợ Livestream sẽ chỉ hỗ trợ tối đa 4 camera và các decklink cũng hỗ trợ được 4 camera một lúc.

Tuy nhiên, việc bắt máy tính xử lý quá nhiều source như vậy rất dễ dẫn đến tình trạng giật, lag không mong muốn. Hơn nữa, switch các source trên máy tính sẽ không đơn giản và tiện lợi như trên switcher chuyên dụng.

Vì thế, nếu muốn Livestream chất lượng tốt hơn, ổn định hơn khi Livestream nhiều Camera Bạn Nên Xem Xét Đến Giải Pháp Sử Dụng Switcher

Cách Thức Giúp Bạn Thu Hút Người Xem Tốt Hơn

Đầu tiên mình sẽ nói đến cách thức giúp bạn thu hút người xem. Để có thể thu hút được đông đảo mọi người ngoại hình sẽ là yếu tố cực kỳ quan trọng. Do chất lượng hình ảnh khi bạn xuất hiện trên thu hình sẽ không được tốt như bên ngoài do đó bạn nên makeup một chút trước mỗi buổi livestream.

Tiếp theo về phần trang phục, bạn phải tránh những bộ đồ quá hở hang như vậy sẽ dễ dàng vi phạm các điều khoản của app livestream khiến bạn bị phạt một cách oan uổng. Cuối cùng là tiêu đề cho buổi livestream, đặt tiêu đề thu hút sẽ giúp bạn tạo được sự nổi bật giữa vô số các idol livestream khác như thế lượng người xem đến với bạn cũng sẽ tăng trưởng rõ rệt nữa đấy.

Kiếm Doanh Thu Từ Các Tính Năng Riêng

Thu nhập chính của idol livestream đó là quà tặng của người xem. Trong quá trình livestream người xem sẽ tặng idol các món quà và idol có thể dùng để quy đổi ra tiền thật. Ngoài ra dựa vào lượng người xem và hoàn thành các nhiệm vụ thì idol cũng sẽ có thêm thu nhập từ app livestream. Tuy nhiên các app livestream sẽ có các tính năng riêng để idol có thể khai thác thêm doanh thu.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO LIVESTREAM

Địa chỉ: 2A, Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp

Hotline: 0941119900 – 0979220223

Website: https://livestream.edu.vn/

Fanpage: http://bit.ly/39BOzs9

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *