Áo bà ba

Lê Thu- Công ty Phong Việt - chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo

Áo bà ba – biểu trưng của nét đẹp tâm hồn, nét đẹp văn hóa, mộc mạc, duyên dáng của người phụ nữ miền Tây

Không biết tự bao giờ nhắc đến áo bà ba người ta nghĩ ngay đến vẻ đẹp thuần hậu, mộc mạc của người phụ nữ trên vùng quê sông nước. Áo bà ba gắn liền với hình ảnh người phụ nữ Nam Bộ mạnh mẽ, trung kiên trong hai cuộc chiến tranh giữ nước. Khăn rằn, nón lá, áo bà ba theo các mẹ, các chị xông pha trong các cuộc kháng chiến


Áo bà ba thấp thoáng bên những rặng dừa xanh, áo bà ba thơm mùi khói bếp, áo bà ba đảm đang giữa chợ đông người, hay những thiếu nữ e ấp trong chiếc áo bà ba đang chèo thuyền trên sông, áo bà ba phấp phới bay trên những chiếc cầu lắt lẻo qua sông. Dù ở đâu, khi nào đi nữa, người ta cũng dễ dàng say đắm trước vẻ đẹp mộc mạc, duyên dáng của chiếc áo bà ba, và nhớ người con gái trong chiếc áo bà ba nền nã đó đến nao lòng…

Lê Thu- Công ty Phong Việt - chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo

 Trang phục truyền thống chưa bao giờ lỗi mốt

Trải qua nhiều giai đoạn và thăng trầm của cuộc sống, giữa nhịp sống ồn ào náo nhiệt, áo bà ba vẫn giữ nguyên nét đẹp dịu dàng, đằm thắm, nét duyên dáng thướt tha của người phụ nữ. Nếu ngày xưa, áo bà ba  giản dị, đơn sơ nhưng lại thấp thoáng hình ảnh của những con người miền Tây chịu thương chịu khó thì ngày nay, chiếc áo bà ba hiện đại đầy duyên dáng và điệu đà.

Là một cô gái thế hệ 9X, công việc hiện tại của Lê Thu- Công ty Phong Việt – chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo, marketing cho doanh nghiệp đồng thời cô cũng quản lý dịch vụ cung cấp KOLs, hằng ngày đều tiếp xúc với những kiểu thời trang mới nhất, những bộ trang phục hiện đại cùng với những người mẫu livestream vô cùng sành điệu nhưng có lúc Thu chọn cho mình bộ bà ba đậm chất miền Tây, như chính nơi cô sinh ra và lớn lên.

Lê Thu- Công ty Phong Việt - chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo

Lê Thu- Công ty Phong Việt - chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo

Thu cho biết: “áo bà ba đơn giản, không cầu kỳ, gần gũi với nhiều người, phù hợp với nhiều độ tuổi, vóc dáng, làn da lại còn không bị lỗi thời, mặc lúc nào cũng đẹp”

Hãy nâng niu và lưu giữ truyền thống với chiếc áo bà ba, bởi nó chứa đựng nét duyên thầm rất riêng của hồn đất, hồn người vẫn mãi da diết gọi người ta tìm về những giá trị văn hóa truyền thống dân tộc.

Ảnh mẫu: Lê Thu

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *