Mẹo livestream trên Tiktok khi chưa đủ 1000 followers

Tiktok hay còn gọi là Douyin là một mạng xã hội ra đời ở Trung Quốc và cũng khá nổi tiếng, được nhiều người dùng trên nhiều quốc gia khác ưa chuộng trong thời gian gần đây. Đây được biết đến là một ứng dụng xem video nổi tiếng với các hot trend của giới trẻ hiện nay. Nhưng ngoài chức năng xem và đăng video thì Tiktok còn có thể livestream nữa.

Tiktok mới vừa cho ra mắt tính năng livestream cho phép người dùng phát trực tiếp hình ảnh, video của mình lên ứng dụng. Tuy nhiên, không giống như Facebook, bạn cần phải đáp ứng đủ điều kiện mà đội ngũ hỗ trợ Tiktok đưa ra mới có thể thực hiện livestream trên tài khoản của mình. Vậy điều kiện đó là gì, cách livestream trên Tiktok như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé!.

Điều kiện để tài khoản Tiktok có thể livestream là gì?

Với từng quốc gia và khu vực sẽ có yêu cầu riêng để một tài khoản người dùng Tiktok có thể phát trực tiếp. Sau đây là yêu cầu của từng khu vực:

– Điều kiện để livestream trên Tiktok Châu Âu: Tại Châu Âu, tài khoản người dùng cần có 1.000 người theo dõi để thực hiện tính năng livestream Tik Tok.

– Điều kiện để livestream trên Tiktok Trung Quốc: Tại Trung Quốc, tài khoản người dùng phải có số lượng follower (người theo dõi) trên 10.000 thì mới có thể kích hoạt livestream trên TikTok.

– Điều kiện để livestream trên Tiktok Việt Nam: Tại Việt Nam, tài khoản người dùng phải có số lượng người theo dõi ít nhất 1.000 người thì mới có thể thực hiện tính năng livestream. Bên cạnh đó, người dùng cần có ít nhất 16 tuổi trở lên để livestream. Nếu người dùng trên 18 tuổi, người xem livestream của bạn có thể gửi tặng bạn “quà tặng ảo”. Mặc dù được biết đến là tỷ giá thấp nhưng đây cũng là một loại tiền kỹ thuật số có thể biến thành tiền thật.

Vậy là chỉ cần bạn đáp ứng đủ các tiêu chí trên (tùy theo từng khu vực) là bạn đã có thể thực hiện livestream dễ dàng trên Tik Tok và có cơ hội nhận các phần quà từ người xem nếu như video của bạn thật đặc sắc và lôi cuốn mọi người.

Cách livestream trên Tiktok

Các bước thực hiện cách live stream phát trực tiếp trên Tiktok như sau:

– Bạn mở ứng dụng TikTok rồi đăng nhập vào bằng tài khoản Tik Tok của bạn.

– Ở phần dưới cùng của màn hình, bạn nhấn vào biểu tượng dấu cộng (+).

– Bên cạnh tùy chọn để ghi, bạn nhấn vào nút Live.

– Nhập tiêu đề (nội dung) của đoạn livestream rồi sau khi xong chọn Go live để bắt đầu livestream trên TikTok.

Nếu người dùng không thấy các tùy chọn phát trực tiếp từ màn hình ghi âm, có thể nguyên nhân do tài khoản của bạn chưa đủ điều kiện và đáp ứng các yêu cầu cần thiết để có thể sử dụng tính năng phát trực tiếp trên Tiktok.

Cách livestream trên Tiktok khi chưa đủ 1000 followers

Nếu bạn không đủ điều kiện 1000 follower thì làm thế nào? Đừng lo hãy thử cách mở tính năng livestream bằng cách gửi mail tới Tiktok và đợi đội ngũ nhân viên Tiktok xét duyệt.

Bước 1: Bạn cần vào ứng dụng Tiktok trên điện thoại của mình. Chọn vào mục Tôi.

Bước 2: Tại đây, chọn Biểu tượng dấu ba chấm. Sau đó bạn kéo đến mục Hỗ trợ > Chọn Báo cáo vấn đề

Bước 3: Trong mục Chọn chủ đề > Nhấp chọn Live > Xem Live

Bước 4: Chuyển sang giao diện mới nhấn vào mục Khác > Chọn Không

Bước 5: Tiếp theo chọn mục Vẫn gặp sự cố. Tại đây bạn cần viết lý do để Tiktok xét duyệt bật phát trực tiếp cho tài khoản Tiktok này. Cuối cùng nhấn Báo cáo. Bạn sẽ phải chờ Tiktok xét duyệt để mở tính năng livestream.

Trong khoảng thời gian 2 ngày thì bạn sẽ nhận được phản hồi trong email đã điền. Nếu thành công, tài khoản của bạn sẽ có được tính năng livestream trên Tiktok.

Việc biết được cách thực hiện livestream trên Tiktok, các điều kiện cần và đủ để tài khoản của bạn có thể livestream và xem livestream đã được nêu cụ thể ở bài viết trên. Chúng tôi hy vọng rằng nội dung bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc hiểu hơn về cách phát trực tiếp trên Tiktok để có thể tương tác nhiều hơn với bạn bè và các tài khoản TikTok khác. Chúc bạn thành công!

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO LIVESTREAM

Địa chỉ: 2A, Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp

Hotline: 0941119900 – 0979220223

Website: https://livestream.edu.vn/

Fanpagehttp://bit.ly/39BOzs9

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *