Những lợi ích từ livestream youtube

Youtube đã trở thành kênh mạng xã hội video lớn nhất toàn cầu hiện nay với khoảng 2 tỷ người đăng nhập mỗi tháng lên nền tảng này, cũng là nền tảng được nhiều người trẻ truy cập nhất từ 15 – 21 tuổi (riêng ở Mỹ) chiếm tới 81%. Đó chỉ là một trong rất nhiều lý do mà Youtube có thêm tính năng live stream để đáp ứng thêm nhu cầu sử dụng của người dùng. Vậy Live stream Youtube là gì và nó hoạt động ra sao. Các bạn hãy tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Live stream Youtube là gì?

Live stream (hay livestream) là một hình thức phát video trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội có tính năng này như Facebook, Youtube, Bigo Live… nhằm chia sẻ cho người xem những hình ảnh, sự kiện hoặc chia sẻ một vấn đề, quan điểm cá nhân nào đó. Người xem sẽ xem video phát trực tiếp gần đúng với thời gian mà người livestream đang quay. Hình thức tương tác trên các video livestream là like, share, bình luận tương tự như đối với một bài được up lên mạng xã hội khác.

Với mỗi nền tảng khác nhau sẽ có hình thức livestream khác nhau. Trong đó phải nói đến live stream Youtube và live stream Facebook – đồng thời là hai nền tảng mạng xã hội mạnh mẽ nhất hiện nay.

Những người thực hiện làm video trên Youtube nói chung và làm phát trực tiếp video lên Youtube nói riêng đều được gọi là Youtuber. Thông thường các Youtuber, Streamer sẽ thực hiện livestream trên Youtube bằng PC, bằng  cách Phát trực tiếp video có sẵn lên Youtube hoặc sử dụng điện thoại để quay trực tiếp.

Lợi ích từ những cách Live stream Youtube với các doanh nghiệp hiện nay

Truyền trực tiếp chất lượng cao

Có thể thấy cách live stream Youtube đang được đánh giá rất cao về mặt lợi ích với các doanh nghiệp muốn thực hiện quảng cáo trên nền tảng này. YouTube cho phép phát trực tuyến chất lượng cao, hiệu quả hơn cho các doanh nghiệp và cung cấp những tin tức mới. Trong khi đó, chất lượng video do YouTube cung cấp tốt hơn nhiều so với Facebook và Twitter. Vì chất lượng nội dung tốt và khả năng trực tiếp vượt quá giới hạn về địa lý, đối tượng mục tiêu sẽ có nhiều khả năng ấn tượng và ở lại xem video của bạn lâu hơn.

Doanh thu

Kiếm tiền là một yếu tố khác đưa bạn đến với YouTube. Vậy Live stream trên YouTube có được tiền không? Bạn chỉ có thể phát trực tuyến tới YouTube nếu kênh hoặc người dùng có nhiều người đăng ký với số lượng nhất định. Đây là một yếu tố khác cho phép doanh nghiệp vừa duy trì chất lượng giữa các kênh mà vẫn phổ biến độ phủ của mình trên nền tảng Social media. Mặc dù chất lượng bảo trì là yếu tố quan trọng cho phép người dùng chọn YouTube so với các nền tảng khác, doanh thu quảng cáo là lý do chính khiến YouTube trở thành lựa chọn tốt hơn so với các nền tảng còn lại. Hơn thế nữa, cách Live stream trên Youtube dễ dàng hơn rất nhiều và nó giúp doanh nghiệp tạo ra được lượng chuyển đổi khách hàng lớn từ hình thức này.

Tìm kiếm hiệu quả hơn

YouTube là thư viện video chỉ chứa video từ khắp nơi trên thế giới. Khác với các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook và Twitter, YouTube cung cấp tùy chọn tìm kiếm để tìm kiếm tất cả các video có sẵn. Mỗi video trên nền tảng này được lưu trữ trong danh mục có liên quan, trên tìm kiếm, sẽ được cung cấp ngay lập tức. YouTube mặt khác là thư viện và thư mục tìm kiếm nội dung video. Tất cả các video trực tiếp của bạn sẽ có thể tìm kiếm được, vì chúng vẫn còn được lưu trong thư viện video kênh của bạn và có thể được thêm vào danh sách phát. Hãy suy nghĩ về cách công ty của bạn có thể tạo video trực tiếp tuyệt vời sẽ có giá trị cả trong thời điểm hiện tại và trong tương lai.

Sự tự do trong Live stream Youtube

Bất kỳ nền tảng web nào không hạn chế và không có kiểm duyệt sẽ cho phép mọi người sáng tạo tạo nhiều nội dung đa dạng nhất có thể. Các tính năng gốc của video thường cũng áp dụng cho các video Live Stream. Đây là một trong những lợi ích phát sóng của YouTube vì nó ít bị hạn chế hơn so với các phương tiện truyền thông khác.

Ngày nay việc sử dụng stream trên các mạng xã hội để truyền trực tiếp những khoảnh khắc và hình ảnh đời thường khá phổ biến. Tính năng này được được các ngôi sao nổi tiếng sử dụng để đưa các fan hâm mộ của mình trải nghiệm những khoảng khắc đặc biệt của họ mà không phải ngày nào cũng có thể thấy. Bên cạnh đó livestream còn rất nhiều đối tượng người dùng khác sử dụng, đặc biệt là thanh thiếu niên, vì vậy đã trở thành một trào lưu rất hot trên mạng.

Vlogger streaming a live video live at a train platform

Đồng thời stream cũng là một hình thức quảng bá sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ một cách nhanh nhất và tốt nhất để giúp người dùng có thể nhận ra bạn đang bán dịch vụ sản phẩm nào hay bạn là ai, bên cạnh đó để đưa sản phẩm tới người tiêu dùng trên thị trường thì livestream còn được rất nhiều đơn vị bán hàng online sử dụng giống như một công cụ hỗ trợ đắc lực nhất.

Hy vọng bài viết bên trên của Học viện đào tạo livestream giúp bạn giải đáp những thắc mắc về livestream Youtube.

Học viện đào tạo livestream – Nơi chắp nối những ước mơ thành công. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn với tất cả kiến thức, kĩ năng và sự nhiệt tình.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO LIVESTREAM

Địa chỉ: 2A, Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp

Hotline: 0941119900 – 0979220223

Website: https://livestream.edu.vn/

Fanpage: http://bit.ly/39BOzs9

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *