Cách Livestream Bán Hàng Fanpage Hiệu Quả

Nếu bạn đang kinh doanh online và phải thường xuyên phải Livestream trên Facebook nhưng chưa biết làm sao cho hiệu quả, thu hút khách hàng, tăng doanh thu. Đừng lo, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách Live stream bán hàng trên Facebook hiệu quả cho người mới.

Đối tượng live stream trên fanpage hướng đến

Những người bán hàng online

Việc kinh doanh online muốn hiệu quả và được nhiều người biết đến thì không thể bỏ qua kênh bán hàng trực tiếp bằng cách sử dụng live stream để giới thiệu sản phẩm đến quý khách hàng.

Đặc biệt với các mặc hàng may mặc quần áo giày dép thì việc được thấy hình ảnh thật sẽ khiến người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn.

Những nhân vật nổi tiếng muốn PR bản thân

Thông qua hình thức live stream fanpage thì những người nổi tiếng cũng có thể đánh bóng tên tuổi của mình, giới thiệu những nơi mình đang đi diễn hoặc đi chơi, thể hiện quan điểm của bản thân…giúp gần gũi với khán giả hơn và nhận được nhiều sự yêu quý hơn.

Những người muốn xây dựng thương hiệu cá nhân

Một số lượng không nhỏ những người nổi tiếng lên là nhờ hình thức live stream fanpage, họ thể hiện giọng hát, quan điểm cá nhân, livestream giới thiệu, quảng cáo cho một bộ phim hay hoặc cuốn sách đáng mua thông qua thương hiệu cá nhân để bán quảng cáo.

Mẹo live stream trên fanpage hiệu quả không thể bỏ lỡ

Chỉ cần có mạng internet và hệ thống máy tính hoặc điện thoại thông minh kết nối wifi là bạn có thể tương tác với nhiều người trên trang fanpage của chính mình một cách trực quan, sinh động. Ở bài viết này Andy Nguyễn Group không chia sẻ cách phát sóng trực tiếp livestream trên fanpage bằng cách nào mà sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để live stream hiệu quả, nếu bạn vẫn chưa biết cách làm thế nào để live stream trên fanpage có thể tham khảo hướng dẫn sau rất chi tiết

 • Thông báo về thời gian live stream trên fanpage để mọi người nắm đươc thời gian cụ thể và sắp xếp thời gian vào xem khi bạn lên sóng.
 • Chuẩn bị về hình thức, sản phẩm định giới thiệu và kỹ thuật như chất lượng video, âm thanh tốt, sắc nét, chạy thử trước khi lên live stream fanpage chính thức.
 • Khuyến khích like và chia sẻ live stream của bạn là cách live stream trên fanpage thu hút được lượng live và quan tâm thật, tăng tương tác trên fanpage.
 • Không quên nhắc mọi người ấn theo dõi kênh fanpage của bạn để cùng chia sẻ thêm nhiều kiến thức, thông tin thú vị tiếp theo.
 • Tương tác trực tiếp với người xem thông qua việc trả lời câu hỏi trong quá trình live stream trực tiếp sẽ khiến người xem cảm thấy hữu ích và chân thật
 • Tăng tương tác bằng các phần chơi hay còn gọi là minigame trong thời gian live stream fanpage để thu hút tương tác và like, share mạnh hơn.
 • Ngoài ra thì bạn cần có một nội dung chuẩn bị sẵn để quá trình live stream đạt hiệu quả cao, lời văn xúc tích, dễ hiểu, những từ khóa bán hàng được lập lại vừa đủ.

Một số thông tin về tính năng Live stream trên Facebook

Để buổi Live stream trên Facebook diễn ra một cách thuận lợi nhất, bạn cần nắm bắt được một số thông tin về tính năng Live stream trên Facebook sau đây:

 • Bạn có thể thêm mô tả, chèn biểu tượng cảm xúc, chọn những bộ lọc màu mà bạn thích để chia sẻ đến mọi người xung quanh.
 • Các video live trực tiếp trên Facebook có thể kéo dài với thời lượng lên đến 90 phút.
 • Trong quá trình phát video bạn có thể thay đổi khung hình giữa camera trước và sau của thiết bị.
 • Bạn có thể sử dụng chất lượng mạng internet là wifi hoặc 4G để Live Stream Facebook.
 • Độ lệch thời gian của các video live sẽ là 3s vì đó là khoản thời gian Facebook cần để chuẩn bị truyền tải những hình ảnh trực tiếp đến người dùng. Bạn sẽ không thể sử dụng tính năng Live Stream trên Facebook nếu như chất lượng mạng của thiết bị không thực sự tốt.
 • Các thông báo về video mà bạn đang phát sẽ được gửi đến bạn bè trong khoảng 1 phút.
 • Với các video live, vào từng thời điểm bạn có thể biết được có bao nhiêu người đang xem video trực tiếp, bạn cũng có thể ghim bình luận và cũng có thể đọc các tương tác bằng bình luận của người dùng.
 • Với các video được phát trực tiếp, bạn sẽ có 2 quyền đó là cho phép đăng tải video đó lên Facebook hoặc cũng có thể từ chối đăng tải những video này.

Hướng dẫn cách Live stream bán hàng trên Facebook hiệu quả

Để Live stream bán hàng trên Facebook, bạn thực hiện theo các hướng dẫn sau đây:

Cách Live stream bán hàng trên Facebook bằng điện thoại

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook mà bạn muốn Live stream bán hàng.

Bước 2: Tại giao diện Facebook, bạn nhấp vào phần: “Bạn đang nghĩ gì?”, chọn Video trực tiếp.

Bước 3: Cài đặt chế độ công khai

 • Công khai, bạn bè, hay bạn bè ngoại trừ ai đó
 • Chọn livestream trên 1 hay nhiều nhóm nào đó

Bước 4: Thêm một số thiết lập cho Live stream của bạn, bao gồm:

 • Mô tả nội dung Livestream, biểu tượng cảm xúc, check in địa điểm, gắn thẻ (tag) bạn bè…
 • Thêm hiệu ứng, filter.
 • Điều chỉnh camera, đèn flash…

Bước 5: Chọn Bắt đầu phát video trực tiếp. Để dừng livestream, bạn click chọn Kết thúc. Bạn có thể chọn lưu lại video hoặc không.

Qua đó có thể nhận thấy rằng việc biết cách live stream trên fanpage hiệu quả sẽ đem lại lợi ích marketing lớn như thế nào đối với trang fanpage của bạn rồi đấy. Việc làm này vừa giúp tên tuổi của bạn đến với nhiều người hơn, nhưng cũng rất kinh tế phải không nào.

Nếu bạn đang có nhu cầu phát triển trang fanpage hoặc xây dựng thương hiệu cá nhân mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy đến với Học viện đào tạo livestream để nhận tư vấn hiệu quả, đúng trọng tâm, và chính xác nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO LIVESTREAM

Địa chỉ: 2A, Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp

Hotline: 0941119900 – 0979220223

Website: https://livestream.edu.vn/

Fanpage: http://bit.ly/39BOzs9

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *