Livestream Bán Hàng Online Tại Nhà Hiệu Quả

Livestream bán hàng hiện nay đang được nhiều cá nhân, doanh nghiệp áp dụng và mang lại hiệu quả rất tốt bởi mức độ chân thật và tiếp cận người dùng nhanh hơn bất kỳ hình thức marketing nào khác. Nhưng bạn sẽ gặp một vấn đề khá lớn là làm sao để có thể bán hàng livestream hiệu quả.

Livestream Bán Hàng Online Tại Nhà Hiệu Quả

Lợi ích livestream bán hàng mang lại

Như mục đích ban đầu livestream bán hàng giúp tăng tương tác với khách hàng: Thông qua hình thức livestream người bán sẽ dễ dàng giới thiệu các sản phẩm của mình đến khách hàng cũng như giải đáp những thắc mắc của người xem ngay lập tức. Qua đó ngoài việc tăng khả năng tương tác bằng các bình luận, thả cảm xúc, livestream sẽ làm tăng tỷ lệ chốt đơn mua hàng ngay lập tức.

Các nhà cung cấp sẽ giảm thiểu rất nhiều chi phí đầu tư vào trang trí cửa hàng, thuê đội ngũ nhân viên mà có thêm chi phí đầu tư cho việc mua nguyên liệu hay các chi phí dành cho nâng cao chất lượng sản phẩm.

Ngoài việc tối ưu chi phí đầu tư thì livestream bán hàng còn mang lại lượng khách hàng rất lớn, hơn hẳn các chiến dịch marketing truyền thống. Theo thống kê cho thấy những người nổi tiếng trên mạng xã hội mỗi lần thực hiện livestream có thể lên đến vài chục ngàn bình luận, thậm chí những cá nhân ít nổi tiếng hơn vẫn có thể đạt được vài ngàn lượt xem cho mỗi lượt live.

Điều đó càng chứng mình khả năng chủ động cao của livestream: Bạn có thể livestream bán hàng bất kỳ lúc nào mà không phải chờ đợi những quy trình xét duyệt tính an toàn của các trang mạng xã hội. Do tính chủ động cao ấy mà nhà cung cấp sẽ dễ dàng ứng biến thay đổi nội dung các đoạn vieo nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Dễ dàng khai thác tâm lý khách hàng rất hiệu quả: Người tiêu dùng luôn muốn được xem sản phẩm thật, livestream sẽ giải quyết được mong muốn của người dùng khi không phải mất thời gian đến cửa hàng để xem tận mắt các sản phẩm đều được vì thông tin chúng đã được cung cấp đầy đủ chứ không phải chỉ là những hình ảnh đã qua chỉnh sửa.

Các bước thực hiện livestream cho người mới bắt đầu

Bước 1: Tự tin trước ống kính

Bạn mong muốn được livestream để bán hàng hiệu quả hơn nhưng bạn chưa có đủ sự tự tin khi livestream. Bạn còn rất ngại, bạn còn mắc cỡ, bạn không biết làm sao để mình tự tin hơn khi livestream bán hàng.

Bạn cần phải tập tự quay video ở nhà, tự ngồi trước ống kính và quay lại khuôn mặt của mình nhiều lần đến khí có thể quay một cách tự nhiên nhất. Bạn nên mở camera quay và tập nói, bạn có thể nói bất cứ thứ gì cũng được.

Bước 2: Chuẩn bị sẵn kịch bản

Vì một buổi bán hàng livestream thường diễn ra khá dài và ngoài việc giới thiệu sản phẩm, còn phải trả lời tất cả những câu hỏi của người xem, kiểm tra đơn hàng, lưu thông tin và chốt đơn hàng …

Dó đó, bạn cần phải chuẩn bị kịch bản cụ thể sẽ trình bày những gì, dự đoán trước các câu hỏi mà đa số người xem có thể đặt ra nhằm khiến buổi livestream bán hàng của bạn diễn ra suôn sẻ và để người tiêu dùng nhận thấy được tại sao phải mua sản phẩm đó của bạn.

Livestream Bán Hàng Online Tại Nhà Hiệu Quả

Bước 3: Thông báo thời gian diễn ra bán hàng livestream

Trước buổi livestream diễn ra bạn hãy đăng thông báo về thời gian diễn ra trên cộng đồng của bạn (facebook, zalo, youtube …). Bên cạnh đó bạn hãy sáng tạo nội dung ẩn ý để tạo nên sự mong chờ của người xem khiến buổi bán hàng livestream thu hút được lượng người xem càng đông đảo càng tốt.

Bước 4: Thực hiện livestream

Sau khi bạn chuẩn bị đầy đủ các khâu từ chuẩn bị kịch bản, thông báo thời gian diễn ra livestream thì đừng làm mất thời gian chờ đợi của người xem. Bây giờ là lúc thể hiện sự chuyên nghiệp bằng cách quay đúng giờ hẹn.

Ngoài việc sử dụng các công cụ bạn có để bạn livestream là máy tính và điện thoại, bạn nên kiểm tra trước độ ổn định của đường truyền internet bằng cách thử ghi hình để tránh xảy ra sự cố ngoài ý muốn trong quá trình bán hàng livestream.

Trên đây là một vài mẹo livestream bán hàng hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Hãy liên hệ ngay cho học viện livestream.edu.vn để được tư vấn cho thuê mẫu livestream chuyên nghiệp cùng với các khóa học livestream nhiều ưu đãi. Liên hệ

Học Viện Đào Tạo Livestream

Tư vấn: 0941119900

Website: livestream.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *