Sở hữu kênh YouTube số 1 Việt Nam hút hơn 9 tỷ lượt xem, sắp cán mốc 20 triệu người đăng ký, chủ nhân 9X của kênh BEN EAGLE kiếm được bao nhiêu tiền từ đây?

Chỉ sau 3 năm lập kênh, Youtuber 9X này đã kiếm được “kha khá” nhờ hàng loạt video thu hút hàng trăm triệu lượt xem.

Mới đây, thông tin kênh YouTube BEN EAGLE cán mốc 19,6 triệu subs, vượt qua rất nhiều cái tên YouTuber đình đám như Cris Devil Gamer, Lâm Vlog để trở thành kênh YouTube có nhiều người đăng ký nhất Việt Nam, đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Danh tính chủ nhân đứng sau kênh YouTube này cũng lập tức khiến nhiều người phải tò mò.

Theo đó, chủ nhân của BEN EAGLE tên thật Trịnh Công Tuấn (sinh năm 1991), là võ sư, đạo diễn hành động, diễn viên đóng thế. Anh từng tham gia nhiều bộ phim ăn khách như Phúc Cọp, Bão Ngầm, Chị Mười Ba, Nghề Siêu Dễ, Kẻ Ẩn Danh, Gạo Nếp Gạo Tẻ, Người Trong Giang Hồ…trước khi tham gia sáng tạo nội dung giải trí trên các nền tảng Youtube, Tiktok.

Thành lập từ tháng 9/2021, kênh YouTube BEN EAGLE là nơi để 9X Trịnh Công Tuấn cho ra đời loạt video triệu view. Nội dung video của Ben Eagle không chỉ thu hút ở nét sáng tạo, yếu tố mới lạ từ chuyên môn mà còn là sự đa dạng trong nội dung và việc nghiêm túc đầu tư các nội dung chất lượng và thú vị. Cũng vì vậy mà kênh Youtuber này đã đạt được nhiều thành tích đáng nể chỉ sau gần 3 năm hoạt động.

Cụ thể, kênh được nút bạc sau 3 tháng, đạt Nút vàng sau 9 tháng với hơn 1 triệu lượt đăng ký, chỉ mất 2 năm để cán mốc 10 triệu subs và đạt được nút Kim Cương YouTube. Đây cũng là một trong những kênh YouTube Shorts phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Ben Eagle cũng trở thành đại diện của Việt Nam trong số 6 nhà sáng tạo nội dung thành công ở Châu Á Thái Bình Dương được YouTube giới thiệu trên trang Blog của nền tảng này.

Với loạt thành tích khủng như vậy, câu hỏi “kênh YouTube BEN EAGLE kiếm được bao nhiêu tiền từ kênh YouTube của mình?” cũng đang được khá nhiều người quan tâm.

Theo ước tính từ YouTubers.me, trong 30 ngày qua, thu nhập của kênh BEN EAGLE có thể dao động từ 342.000 USD – 2,05 triệu USD (hơn 8,4 tỷ – 50,7 tỷ đồng) với hơn 9,2 tỷ lượt xem video.

Tổng số lượt xem và thu nhập từ kênh YouTube BEN EAGLE trong 14 ngày gần đây được thống kê cụ thể như sau:

Chỉ tính riêng video mới nhất được đăng tải vào ngày 24/3/2024 trên kênh này cũng đã giúp chủ nhân của nó “bỏ túi” bộn tiền. Hiện video này có hơn gần 200 triệu view, giúp nam youtuber  kiếm thêm khoảng  73.100 USD –  439.000 USD (hơn 1,8 tỷ -10,8 tỷ đồng).

Số liệu từ YouTubers.me

Theo đó, đây cũng chỉ là những con số ước tính vì số tiền YouTube trả cho một kênh phụ thuộc vào nhiều tiêu chí như chỉ số CPM (Cost Per Mille) – giá tiền trả cho mỗi 1000 lượt xem video đính kèm quảng cáo; CPC (“Cost Per Click) – giá tiền trả theo mỗi lần người xem click vào quảng cáo để tới trang gốc giới thiệu sản phẩm; đoạn video có bao nhiêu quảng cáo; quảng cáo xuất hiện trong đoạn video thuộc thể loại quảng cáo gì; người xem video đang sống ở quốc gia nào,…

Do đó, sẽ không có một con số cụ thể để nói lên việc cách tính tiền Youtube trả cho Youtuber là bao nhiêu trên 1 video mà nó chỉ là một con số dao động. Đối với các tài khoản Youtube Việt Nam, các Youtuber sẽ được chi trả từ 0.3 – 0.5 USD cho mỗi 1000 lượt xem (1CPM). Tính ra trung bình mỗi view sẽ xấp xỉ 0.0003 – 0.0005 USD. Vậy nếu video đạt 1 triệu view thì Youtuber Việt sẽ nhận được khoản thù lao trung bình khoảng hơn 7 triệu đồng.

Từ đó, đối chiếu với lượt view của kênh YouTube BEN EAGLE, ai cũng phải thoảng thốt khi hình dung đến số tiền mà chủ nhân của nó có thể kiếm được từ nền tảng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *