Sức hút Livestream trong thời đại 4.0

 

Livestream đang là hình thức của mạng xã hội phổ biến nhất và hoàn toàn miễn phí. Thường được xuất hiện trên các nền tảng MXH như: Facebook, Youtube, Instagram… Những trang MXH này luôn là lựa chọn hàng đầu cho người sử dụng; từ những người bình thường, không có chuyên môn cho đến những nhà tổ chức sự kiện giàu kinh nghiệm. Vì vậy Livestream kết nối không giới hạn không gian hay thời gian.

Điều gì khiến công cụ Livestream có sức hút trên toàn cầu và được sử dụng rộng rãi đến vậy?

live-stream

Khả năng tiếp cận cao:

Theo thông tin mới nhất đã có hơn 2,5 tỷ người dùng mạng xã hội Facebook hàng tháng. Trong khi đó, số lượng người sử dụng Twitter là hơn 330 triệu người và Youtube hiện đang sở hữu hơn 2 tỷ tài khoản (theo oberlo.com). Nền tảng MXH là nơi rất nhiều người sẽ gặp trao đổi nội dung tương tự nhau. Họ sẽ có xu hướng tương tác với những người bạn trên MXH chưa từng biết. Do vậy, MXH ngày càng thu hút được nhiều người. Hơn thế nữa, MXH có tính năng thông báo cho người dùng khi có sự kiện trực tiếp trên kênh mà họ theo dõi. Đây là cách thức Livestream xuất hiện.

Ai cũng có thể sử dụng nền tảng:

Chỉ cần vài thao tác đơn giản như nhấn vào nút livestream trên thiết bị điện tử thông minh có kết nối với internet. Là bạn đã có thể dễ dàng truyền tải nội dung trực tiếp một cách nhanh chóng. Hơn nữa, Instagram còn có tính năng livestream trực tuyến theo nhóm, tức là các tài khoản cá nhân có thể “live chung” với nút “request” (yêu cầu) trên giao diện live của mình. Do vậy, bạn có thể xem trực tiếp đồng thời sử dụng các tài khoản cá nhân khác nhau.

Dê dàng lưu trữ nội dung:

Trong thời gian bạn Livestream có rất nhiều người đã bỏ lỡ buổi phát sóng trực tiếp của bạn. Vì thế,  sau khi livestream trên MXH, người dùng có thể lưu lại ngay trên trang cá nhân/page của mình để có thể dễ dàng xem lại chúng. Instagram thường chỉ cho phép lưu trữ nội dung trong thời 1 ngày nhưng Facebook, Youtube thì thời gian lưu trữ dài hơn và tuỳ vào sự lựa chọn của người sử dụng.

Livestream với nhiều nội dung khác nhau:

Bạn có thể tùy ý Live nhiều nội dung khác nhau ( ngoại trừ những nội dung cấm của Luật pháp như chất cẩm, gây cháy nổ, hình ảnh đồi trụy,…). Thời lượng quay không giới hạn vì thế bạn thỏa chí với những ý tưởng nội dung của bạn. Ngoài ra, trên các nền tảng MXH cũng có giúp bạn có thêm những hiệu ứng khiến buổi Livestream của bạn trở nên thu hút người xem hơn.

Beauty Blogger Holding Share Sign

Kết luận

Bạn nên sử dụng Livestream trên các nền tảng MXH như Facebook hay Instagram. Bởi chúng vừa thuận tiện, vừa đa dạng các hiệu ứng (filter) có tính tương tác cao. Nếu bạn đang kinh doanh online lại càng nên sử dụng hình thức này. Nó sẽ đêm tới cho bạn nguồn lợi bất ngờ mà bạn không thể ngờ tới.

Công ty Phong Việt đang cung cấp Dịch vụ Livestream vô cùng chất lượng và uy tín. Những gì bạn cần về một buổi Livestream hoàn hảo Phong Việt đều có hết. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để có thể nhận được sự chắm sóc tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *